8h-17h Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

Hotline: 0915720689

Email:info@matsu.vn

Đường bỏ qua tầm quan trọng của đèn trang trí trong phòng ăn

Thời gian: 22/01/2019 10:30 | Lượt xem:660

Phòng ăn, hay nhà bếp là khu vực chiếm diện tích lớn nhất, chỉ đứng sau phòng khách, thậm chí, ở một số thiết kế, phòng ăn còn chiếm diện tích lớn hơn hẳn bởi đây là nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau cả ngày dài. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp con người ta thư thái, mở lòng hơn với nhau, Chính vì thế, bố trí ánh sáng đèn trang trí phòng ăn vô cùng quan trọng để không khí gia đình luôn đầm ấm vui tươi.

Bí quyết lựa chọn đèn trang trí phòng ăn để tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình trong bữa ăn chính là yếu tố màu sắc. Những mẫu đèn trang trí bếp với gam màu nóng hoặc chất liệu gỗ, kết hợp cùng ánh sáng vàng hay ánh sáng trung tính sẽ tạo không khí tốt hơn là những gam màu lạnh.

Về kiểu dáng, có rất nhiều loại đèn trang trí bếp để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với phòng bếp cũng như ngân sách của mình. Trong số đó, đèn thả bàn ăn và đèn trần led trang trí là sự lựa chọn hàng đầu bởi những đặc tính vô cùng phù hợp của mình. Thông thường, chúng ta sẽ bố trí một đèn ốp trần phòng ăn, hoặc hệ thống đèn âm trần phòng ăn, đèn rọi phòng ăn với nguồn ánh sáng trắng 6000K, công suất cao để làm nguồn sáng chính, chúng sẽ cung cấp ánh sáng khi bạn nấu nướng.

Ở khu vực bàn ăn chính là điểm nhấn với những mẫu đèn trang trí phòng ăn, thường là dạng đèn thả, với ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính, 3000K đến 5000K là đủ, công suất và số lượng đèn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng ăn cũng như kích thước bàn ăn. Bạn có thể lựa chọn đèn thả bếp là những loại đèn thả đơn, đèn thả led hay đèn thả pha lê.

Đèn trang trí phòng ăn kiểu đèn thả đơn thích hợp cho phòng ăn nhỏ. Loại đèn này đem lại ánh sáng tập trung mạnh vào một điểm, do đó bạn nên chọn loại có ánh sáng dịu và có khả năng tán xạ rộng để ánh sáng không bị quá gắt.

Có một quy tắc bất thành văn trong bố trí đèn trang trí phòng ăn nói riêng và thiết kế không gian sống nói chung mà bạn cần biết, đó là quy tắc số lẻ, nếu bạn lựa đèn thả bàn ăn thì nên chọn số lượng là 1, 3 hoặc 5. Chính vì vậy, nếu 3 đèn thả bàn ăn chưa đủ để cung cấp độ sáng, bạn có thể bố trí dạng chùm 3 hoặc 5 để phù hợp hơn.

Chúng ta có rất nhiều cách biến tấu cách treo, kết hợp cùng phụ kiện, đế tròn, đế thẳng hay thậm chí là lắp đèn không theo bất kì quy tắc nào để gây ấn tượng mạnh về sự độc đáo, sáng tạo bạn. Với sự lựa chọn đèn trang trí phòng ăn thông minh, đảm bảo bạn sẽ tạo ra được một điểm nhấn khó rời mắt, tạo cảm hứng cho các thành viên trong gia đình tận hưởng không khí sum vầy nhưng không kém phần thú vị đấy.

Chúc bạn nhanh chóng chọn ra cho mình những mẫu đèn phòng ăn đẹp và chất lượng nhất, và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để tích lũy những kinh nghiệm cực hay ho cho không gian ánh sáng nhà mình ngày càng chất lượng bạn nhé!

Công ty TNHH Cung ứng Vật tư và Kỹ thuật